• ฉีดวัคซีน moderna ไปแล้ว 2 เข็ม อีกคนฉีด pfizer 2 เข็ม เข็มที่ 3 ควรฉีดห่างกี่เดือน

  •  sopon12
    สมาชิก

    ผมฉีด moderna 2เข็มแล้ว

    พ่อผมฉีด pfizer 2เข็มแล้ว

    เข็ม3ควรห่างจากเข็ม2กี่เดือนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ sopon12,

                       หากฉีดวัคซีนยี่ห้อ moderna ไปครบ 2 เข็มแล้ว การฉีดกระตุ้นเข็มที่ 3 นั้น แนะนำให้เว้นระยะห่างไปอย่างน้อย 6 เดือนค่ะ โดยเข็มที่ 3 อาจเลือกฉีดยี่ห้อ moderna หรือ pfizer ก็ได้ค่ะ

                       สำหรับการฉีดวัคซีนยี่ห้อ pfizer ก็คล้ายกัน หากฉีดครบ 2 เข็มแล้ว การฉีดกระตุ้นเข็มที่ 3 นั้น แนะนำให้เว้นระยะห่างไปอย่างน้อย 6 เดือน โดยเข็มที่ 3 อาจเลือกฉีดยี่ห้อ moderna หรือ pfizer ก็ได้เช่นกันค่ะ