• มีเพศสัมพันธ์ 12 ส.ค. ผ่านไป 14 วัน ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ และวันที่ 28 ส.ค. ประจำเดือนมา แต่หลังจากนั้นยังไม่มา

  •  pm.pm
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ขอสอบถามคุณหมอ เมื่อเดือนที่แล้ว 12 ส.ค. ได้มี พสพ กับแฟนแต่ไม่ได้หลั่ง แต่ให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินไว้ครับ แล้วพอหลังจากมีพสพ 14 วันก็ลองตรวจปัสสาวะขึ้น 1 ขีด แล้วพอหลังจากนั้น 3 วัน เป็นวันที่รอบเดือบจะมาคือวันที่ 28 ส.ค. รอบเดือนก็มาตามปกติ มา 7 วัน แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ได้มี พสพ กันอีกเลย แต่ประจำเดือนเดือนนี้ขาดไป 2 วันแล้วครับ ไม่ทราบว่าจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pm.pm,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 ส.ค. หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอด โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยอยู่ และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยมาก

                          และหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 14 วัน ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ นอกจากนี้ หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 28 ส.ค. โดยมาตรงตามรอบ และมีเลือดออกนาน 7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติ และเป็นการแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ