• เปลือกตาบวมหลังจากเป็นตากุ้งยิงต้องทำอย่างไรดีคะ?

  • สวัสดีค่ะ คือหนูเป็นตากุ้งยิงมาก่อนแล้วพอทายาจนมันยุบไปแล้ว พออีกวันตื่นมาตาก็บวมขึ้นมาแล้วพอกีะพริบตามันก็เจ็บๆ ไม่รู้จะทำยังไงดี
    สวัสดีค่ะ คุณนภาพร หอมตา @ตากุ้งยิง เป็นการอักเสบของเปลือกตา มักเกิดจากติดเชื้อแบคทีเรีย โดยทั่วไปจะแนะนำให้คนไข้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบเปลือกตาค่ะ ตาเจ็บสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลได้ แต่หากดูแลตนเองเบื้องต้นแล้วไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/ตากุ้งยิง