• ตากฝนไม่ได้อาบน้ำสระผมนอน ลุกแล้วปวดหัว มีไข้ขึ้นสูงไปคลีนิคไข้38.6 เสี่ยงเป็นไข้เลือดออกไหมค่ะ

  •  Nalin Fon
    สมาชิก
    ตากฝนมาแล้วไม่ได้อาบน้ำสระผมนอนเลยค่ะตื่นมาไข้ขึ้นสูงไปคลีนิคไข้38.6พอผ่านไป1วันไข้ลงช่วงเช้าค่ะแต่กลับมาขึ้น(เวลาโดนแอร์)ช่วงตี3-5ค่ะไข้ขึ้นยาวจะลดอีกทีก็เที่ยงแต่ตอนนี้วันนี้4-5รู้สึกลุกขึ้นแล้วปวดหัวเจ็บหัวจิ๊ดๆเวลาหันไวเสี่ยงเป็นไข้เลือดออกไหมค่ะ "ไม่มีน้ำมูก ไม่จามกินได้ปกติมาก"
    Nalin Fon  Nalin Fon
    สมาชิก
    ปวดเมื่อยตัวด้วยค่ะ
    Nalin Fon  Nalin Fon
    สมาชิก
    ปวดเมื่อยตัวด้วยค่ะ
    Nalin Fon  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ Nalin Fon ปกติแล้วหากมีไข้ยาวนาน ร่วมกับไม่มีอาการอื่นๆใด เช่น ไอจาม น้ำมูก ปัสสาวะแสบขัด ปวดท้อง ท้องเสีย ผื่นขึ้นตามตัว เป็นต้น หมอแนะนำให้ไปโรงพยาบาลโดยด่วนค่ะ เพื่อเจาะเลือดรวมถึงส่ง Lab อื่นๆ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดไข้ รวมถึงจะได้วัดติดตามไข้ เพื่อพิจารณาว่าไข้สูงตลอด หรือสูงๆต่ำๆ ค่ะ เนื่องจากลักษณะของไข้ และอาการอื่นร่วมสำคัญมาก หากมีไข้มา 5 วัน และเป็นไข้เลือดออกจริงอาจก่อให้เกิดอาการช๊อคได้ค่ะ หมอแนะนำให้คุณ Nalin Fon ไปตรวจที่โรงพยาบาลด่วนค่ะ