• มีเพศสัมพันธ์แต่ถุงยางหลุด ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา มีช่วงที่ปวดท้องมาก จะท้องไหม

  •  thepparit
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนเดือน ม.ค. แบบหลายวันติด มีวันหนึ่งถุงยางหลุดแต่ไม่ได้หลุดไปข้างในหลุดแบบปลายโผล่ออกมาข้างนอกพอประมาณ เลยเปลี่ยนถุงยางใส่ใหม่แล้วมีอะไรกันจนเสร็จในถุง ไปเช็คถุง ถุงไม่รั่วทั้ง2ถุง ประมาณต้นเดือนก.พ. แฟนปวดท้องไปหาหมอ หมอบอกเป็นโรคกระเพาะ แฟนปวดหนักมาก แล้วก็หายช่วงกลางเดือน ก.พ. แต่ว่าเดือนก.พ.เมนยังไม่มาเลย จนตอนนี้จะกลางเดือนมี.ค.แล้วก็ยังไม่มาอยากรู้ว่าจะท้องไหม
    thepparit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ thepparit

    ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วันนับจากรอบก่อนไปแล้วนั้น ถือว่าช้าผิดปกติ อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    การที่มีเพศสัมพันธ์แล้วมีถุงยางหลุดออกมาบางส่วน อาจทำให้น้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาและทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    ดังนั้นควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดค่ะ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆเช่ความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่อาจมีอยู่ต่อไป ส่วนอาการปวดท้องที่กล่าวมา ถ้าตอนนี้บรรเทาไปแล้ว ก็ไม่น่าจะเกี่ยวอะไร