• มีเพศสัมพันธ์ 23-26 ก.ค. ประจำเดือนมา 29 ก.ค. เดือนส.ค.ก็มาปกติ แต่เดือนก.ย. ไม่มา 3 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  Pattamon Fah
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ล่าสุด23-26 กค(ไม่ป้องกันเลย) หลังจากนั้นวันที่29 กค เมนมาปกติ เดือนสิงหาเมนมาปกติ มา7วัน มาเยอะมาก เดือนกันยายนขาดไป3วันแล้ว น้ำหนักขึ้น1โกว่า และเจ็บเต้านมมากตอนนี้มีโอกาศท้องมั้ยคะ(กลัวกรณีท้องแบบไม่รู้ตัวท้องแต่แระจำเดือนมา)

    สวัสดีค่ะ คุณ Pattamon Fah,

                           หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 29 ก.ค. โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23-26 ก.ค. ค่ะ

                          และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แล้วในเดือน ส.ค. หากประจำเดือนได้มาตามกำหนดปกติ และมานาน 7 วัน ก็ถือว่าปกติดีค่ะ

                         ส่วนในเดือน ก.ย. การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ซึ่งก็แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากกังวล ก็อาจตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ อาการเจ็บเต้านม ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ และการที่มีน้ำหนักขึ้นมา ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ