• ยืนห่างกัน 5-6 เมตร ไม่ได้ใส่แมส อีกฝ่ายสูบบุหรี่ เสี่ยงติดโควิดไหม

  •  minaze
    สมาชิก

    ผมยืนห่างเขาประมาณ 5-6 เมตรได้ไม่ได้พูดคุย อะไรเขานั่งสูบบุหรี่ แต่ผมไม่ได้ใส่แมส แต่ยืนห่าง5-6เมตรไม่ได้พูดคุยไรเลยและกลับมาใส่แมสตอนเขาพ่นควันะบุหรี่พอดี แบบนี้เสี่ยงมากอะไรไหมครับ ผมเป็นโรควิตกโควิดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ minaze,

                         หากอยู่ห่างจากผู้อื่น 5-6 เมตร โดยที่ไม่มีใครไอหรือจาม ไม่มีการพูดคุยกัน โอกาสที่จะติดเชื้อโควิด 19 ถือว่ามีน้อยมาก แม้จะไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัยก็ตาม ส่วนการที่อีกฝ่ายสูบบุหรี่ มีโอกาสที่เชื้อไวรัสจะลอยปนมากับควันบุหรี่ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมากเช่นกัน และหากได้รีบใส่หน้ากากอนามัย ก่อนที่ควันบุหรี่จะลอยมาถึงตัว โอกาสที่จะติดเชื้อโควิดก็ถือว่าน้อยมากมากค่ะ ดังนั้น ก็ยังไม่จำเป็นต้องทำอะไร เพียงแค่สังเกตอาการไปก็เพียงพอค่ะ