• ฝ่ายชายช่วยตัวเอง แล้วมาสอดใส่ช่องคลอดต่อ หลังจากนั้น 2 วัน ประจำเดือนมาก็มาตามปกติ แต่เดือนต่อมาประจำเดือนยังยังไม่มา

  •  Mee
    สมาชิก
    คือว่าเมื่อเดือนที่แล้วแฟนช่วยตัวเองแล้วนำอวัยวะเพศมาใส่ในช่องคลอด แค่1ครั้งแล้วเอาออกโดยไม่มีการขยับเลยค่ะ ทำก่อนประจำเดือนจะมา1-2วัน แล้วหลังจากนั้น2วันประจำเดือนก็มาค่ะ มา3-4วันแล้วก็มาเยอะ สีเลือดปกติเลยค่ะ แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ เลยมา2วันแล้ว แบบนี้จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mee NA,

                       หากฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้วจากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา แม้จะไม่มีการขยับอวัยวะเพศก็ตาม และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                       ทั้งนี้ หากหลังจากนั้น 2 วัน ได้มีประจำเดือนมา โดยมานาน 3-4 วัน และมาในช่วงกำหนดวันที่ควรจะมา ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                       และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ