• ประจำเดือนครั้งสุดท้ายมา 5 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์แบบใช้นิ้วสอดใส่ 22 ก.ย. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เพราะอะไร

  •  Lala Lai
    สมาชิก
    หนูเป็นประจำเดือนครั้งล่าสุดวันที่5 กย แล้วได้ไปใช้นิ้วสอดใส่กับ ผช วันที่22 กย ครั้งแรกในการมีเซ็ก รู้สึกกลัว กังวล เครียด เดือน ตุลาครบ กำหนดประจำเดือนมา แต่ก็ยังไม่มา จนจะ5 พฺ ย เครียดมากเลย กลัวท้อง มันหมายความว่ายังไงค่ะ ช่วยบอกที

    สวัสดีค่ะ คุณ สร้อย,

                         การที่ฝ่ายชายใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด  หากนิ้วไม่มีการเปื้อนน้ำอสุจิ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ แต่หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ

                          ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มานั้น อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น อย่างไรก็ตาม หากเกิน 3 เดือน แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ เช่น มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น