• ประจำเดือนมา 2 ก.พ. มีเพศสัมพันธ์ 20 ก.พ. กินยาคุมฉุกเฉิน 21 ก.พ. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Ronaldo
    สมาชิก
    ขอสอบถามครับมี พสพ.ไปในวันที่20กุมภาพันธ์ เเละเเตกข้างนออกและกินยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่21 เวลา6โมง เเต่เมนมาวันที่2กุมภาพันธ์ ตอนนี้เข้าเดือนมีนาคมแล้วเมนยังไม่เเละได้ซื้อที่ตรวจมาขึ้นขีดดดียวครับตรวจไปในวันที่6มีนาคม เเละเป็นเวลานานกว่34วันไปเเล้วเมนยังไม่มา มีโอกาสที่จะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ W.rooney,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 ก.พ. แล้วได้ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 21 ก.พ. ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                          ส่วนการที่ประจำเดือนในเดือน มี.ค. ยังไม่มา หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 6 มี.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนมามาช้า อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ หรืออาจมีปัจจัยอื่นๆ ร่วม เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ