• หลังไปฉีดวัคซีน Astrazeneca มีเส้นกระตุกบริเวณที่ฉีดวัคซีน ปกติไหม

  •  AwayG
    สมาชิก
    เส้นกระตุกบริเวณที่ฉีดวัคซีน astrazeneca วันที่2หลังจากฉีด อาการนี้นับว่าปกติไหมครับ
    AwayG  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ AwayG

    หลังการรับวัคซีนป้องกันโควิด 19 นั้น อาจมีอาการที่เป็นผลข้างเคียงที่พบได้เช่น อาการปวด บวมหรือแดงในบริเวณที่ฉีด มีไข้ต่ำๆ อ่อนเพลีย ปวดศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ หนาวสั่น หรือปวดบริเวณข้อต่าง ๆ  ซึ่งอาการต่างๆเหล่านี้ควรดีขึ้นและหายไปได้เองภายใน 24-72 ชั่วโมง

    อาการรู้สึกถึงเส้นกระตุกดังกล่าวมา  อาจจะเป็นอาการหนึ่งของการปวดกล้ามเนื้อ ซึ่งควรจะค่อยๆดีขึ้นได้ ถ้าปวดด้วย สามารถกินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ พักผ่อนให้มากๆ และหากยังคงมีอาการเป็นมากต่อเนื่อง ทำให้เสียการทำงานของอวัยวะนั้นๆ หรือปวดมากขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม