• รบกวนแปลผลเลือด biochemistry test

  •  phetinter
    สมาชิก

    เรียน คุณหมอคะ  ทางแพทย์บอกว่าเป็นธัสราชิเนี่ยคะ รุนแรงไหมคะ ขอความกรุณาอธิบายด้วยคะ

    T.phetinter

    FBS 91
    BUN 3 L
    CREATININE
    CREATININE 0.8
    Egfr 88.7 L
    URIC ACID 2.4
    CHOLESTEROL 142
    TRIGLYCERIDE 71
    HDL-CHOLESTEROL 61
    LDL-CHOLESTEROL 72
    SGOT /AST 32 H
    SGPT/ALT 16
    ALKALINE PHOSPHATASE 53
    (ALK PHOS_)

    phetinter  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ phetinter

    จากผลที่แนบมาเป็นเรื่องค่าเลือดอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกับโรคธาลัสซีเมีย และควรแนบค่าอ้างอิงของห้องแต่ละปฏิบัติการมาด้วยเพื่อให้แปลผลได้แน่นอนยิ่งขึ้น

    จากผลแนบ

    น้ำตาลในเลือดหลังอดอาหารอยู่ในเกณฑ์ปกติ

    ไขมันในเลือดไม่สูง

    ค่าการทำงานของตับและไตอยู่ในเกณฑ์ปกติ

    กรดยูริคไม่สูง