• ผ่าคลอดมาได้ 1 เดือน สามารถนั่งรถไปต่างจังหวัดได้ไหม ใช้เวลาเดินทางประมาน 7 ชั่วโมง

  •  Ploy Poii
    สมาชิก
    ผ่าคลอดมาได้1เดือนนั้งรถไปต่างจังหวัดได้ไหมค่ะ ใช้เวลาเดินทางประมาน7ชั่วโมงค่ะ
    Ploy Poii  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ploy Poii

    การผ่าคลอดนั้นอาจทำให้มีแผลบริเวณหน้าท้อง ซึ่งมักจะสมานกันดีภายในประมาณ 2-4 สัปดาห์ การมีน้ำคาวปลาก็ยังเกิดได้เหมือนการคลอดตามธรรมชาติ

    โดยหากผ่านมา 1 เดือนแล้ว  น้ำคาวปลาเริ่มจาง ไม่เจ็บแผล แผลสมานกันดีไม่มีรอยปริ หรือภาวะแทรกซ้อนใดๆจากการผ่าตัด ก็สามารถใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงคนปกติ สามารถนั่งรถเดินไปทางต่างจังหวัดดังที่กล่าวมาได้ค่ะ แต่ก็ยังควรระวังการกระทบกระแทกแรงๆที่หน้าท้องนะคะ