• ปัสสาวะไม่ออกหลังได้ยา Deanxit

  •  Airfan Masae
    สมาชิก
    คือหลังจากผมทานยาDeanxit มันทำให้ผมฉี่ไม่ออกเลยไปโรงบาลที่ผมโดนสวนสายหลังจากนั้นผลตรวจฉี่ก็มาปกติหมอเลยถอดเเละกลับบ้านแต่อาการฉีก็เหมือนเดิม ฉี่ออกแต่ยาก พอ ออกก็ปวดอีกครั้ง สีฉี่สีเหลืองเข้มผมหยุดกินยาแล้วแต่อาการยังอยู่ทำงั้ยดีครับ ผมพยายามฉีแต่บังคับไม่ได้เลยเบ่งก็ไม่ได้กลั่นฉีเอง ควรทำยังงั้ยดี ช่วยบอกหน่อยครับว่าเป็นเพราะยาทำให้เส้นประสาทผมเสียเลยคุมไม่ได้หรือป่าวครับ ขอบคุณครับ
    Airfan Masae  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Airfan Masae

    จาก 2 คำถามเดิม

     https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/deanxit

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%AA%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%81

    และข้อมูลเพิ่มเติมว่าปัสสาวะไม่ออกหลังได้ยาตัวดังกล่าวงนั้น เนื่องจาก Deanxit  มีผลข้างเคียงทำให้ปัสสาวะลำบากได้เช่นกัน จึงควรกลับไปพบแพทย์ที่ดูแลเพื่อแจ้งให้แพทย์ทราบถึงอาการที่เกิดขึ้น แพทย์จะตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้เช่นทางเดินปัสสาวะอักเสบติดเชื้อ ตรวจร่างกายทางระบบประสาทก่อน ถ้าไม่มีสาเหตุอื่นๆนอกจากยา แพทย์อาจจะลองปรับเปลี่ยนยาที่ไม่มีผลข้างเคียงดังกล่าวให้ค่ะ