• หลังถอนฟันตั้งแต่เมื่อวาน เลือดยังไหลไม่หยุด มีไข้ ปวดหัว จะเป็นอันตรายไหม

  •  กะ รุ้ง.
    สมาชิก
    หมอค่ะ คือแฟนหนูมีอาการปวดฟันหนักมากมาหลายวัน จนเมื่อวานไปหาหมอไปถอนฟันในขณะที่ปวดฟันอยู่ หมอที่คีลนิคให้ถอนได้ แฟนหนูก็ตกลงถอน แต่พอถอนเสร็จเลือดไหลไม่หยุดจนถึงตอนนี้แถมมีอาการเป็นไข้ปวดหัวอีกด้วย เป็นอันตรายอะไรมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ กะ รุ้ง

    การดูแลตนเองหลังการถอนฟัน ได้แก่ กัดผ้าก็อชหลังจากถอน 30-45นาที, หลังจากถอนฟันช่วง 24ชม.แรก ไม่ควรบ้วนปากแรงๆ , หลังการถอนฟันครบ 24 ชม. สามารถกลั้วปากหรือบ้วนน้ำเกลือได้

    สามารถอ่านเรื่องการดูแลหลังการถอนฟันได้ที่นี่ค่ะ

    จากที่คุณ กะ รุ้ง หากเลือดออกจากแผลถอนฟันนานเกิน 2-3 ชม. ควรกลับไปพบทันตแพทย์เพื่อดูอาการและรับการดูแลอย่างเหมาะสมค่ะ