• ท้องข้างซ้ายจังหวะเต้นพร้อมหัวใจ เกิดจากอะไร

  •  Fern Fern
    สมาชิก
    เพราะอะไรท้องข้างซ้ายถึงเต้นจังหวะตรงกับหัวใจค่ะ หรือว่าเพราะร่างกายทำงานหนัก หรือเพราะน้ำหนักตัวที่มากหรือป่าวค่ะ แต่เป็นโรคกระเพาะอยู่ค่ะ กวนแล้วจุกลิ้นปี่แน่นบริเวณสะดือตรงท้อง ในบางทีค่ะ

    คุณ Fern

    การที่ท้องด้านซ้ายมีการเต้นเหมือนจังหวะของหัวใจอาจเกิดจาก การที่คุณมีผนังหน้าท้องบาง ผอม ไม่ค่อยมีกล้ามเนื้อหน้าท้องมาก จึงทำให้ได้รับการสั่นสะเทือนของการเต้นเส้นเลือดใหญ่ (Aorta pulsation )   ซึ่งเส้นเลือดนี้เป็นเลือดที่รับเลือดมาจากหัวใจโดยตรง  เลยค่อนข้างมีแดงดันสูง จนคุณสังเกตได้   เป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่โรคร้ายแรงอะไรครับ   ส่วนที่การที่เป็นโรคกระเพาะก็ไม่เกี่ยวข้องกัน   ทำให้อาหารไม่ค่อยย่อย ก็เลยเกิดแกส ในกระเพาะอาหารลำไส้ได้ง่าย  จะมีอาการปวดจุกที่ลิ้นปี่  แน่นๆได้บ้างอยุ่แล้วครับ