• รู้สึกมีน้ำลายเยอะผิดปกติ เกิดจากอะไรได้บ้าง ควรทำอย่างไร

  •  nim112
    สมาชิก
    คือรู้สึกว่าพักหลังๆมานี มีน้ำลายเยอะผิดปกติค่ะ รู้สึกว่าต้องกลืนน้ำลายตลอดเลยมันผิดปกติรึเปล่าค่ะแล้วจะทำยังให้หาย คือไปอ่านตามเว็บต่างเค้าก้บอกว่าเป็นเพราะตั้งครรภ์หรือกรดไหนย้อน แต่คือไม่ได้ท้องค่ะก้เลยอยากรู้ว่าจะทำยังไงให้มันหายค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ nim112

    อาการมีน้ำลายมาก นั้น อาจมีหลายสาเหตุได้จาก

    1. เป็นโรคกรดไหลย้อน

    2. มีแผลในปากหรือการอักเสบในช่องปาก

    3. การทานยาบางชนิด เช่น Clozapine

    4. มีเส้นประสาทเสียหาย

    5. อื่นๆ เช่น ได้รับสารพิษ

    เนื่องจากมีความเป็นไปได้หลายทางที่จะทำให้เกิดอาการนี้ ดังนั้น หากยังมีอาการมาก แนะนำพบแพทย์ เพื่อตรวจวินิจฉัย รักษา ต่อไปดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคนั้น มีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ

    สวัสดีครับ คุณ nim112

    อาการมีน้ำลายมาก นั้น อาจมีหลายสาเหตุได้จาก

    1. เป็นโรคกรดไหลย้อน

    2. มีแผลในปากหรือการอักเสบในช่องปาก

    3. การทานยาบางชนิด เช่น Clozapine

    4. มีเส้นประสาทเสียหาย

    5. อื่นๆ เช่น ได้รับสารพิษ

    เนื่องจากมีความเป็นไปได้หลายทางที่จะทำให้เกิดอาการนี้ ดังนั้น หากยังมีอาการมาก แนะนำพบแพทย์ เพื่อตรวจวินิจฉัย รักษา ต่อไปดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคนั้น มีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ