• ปัสสะวะเเสบขัด

  •  Gridsada Surincity
    สมาชิก
    อยากถามหมอว่าเวลาเราปัสสะวะแสบขัด ปัสสะวะบ่อยกลั้นปัสสะว่ะไม่ค่อยได้ มีเมือกสีขาวขุ่นเหมือนหนองตรงปลายอวัยวะเพศ ต้องกินยาอะไรครับ ไม่กล้าไปหาหมออะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Gridsada Surincity

    อาการปัสสาวะแสบขัด อาจเกิดได้จากการอักเสบ การติดเชื้อที่ทางเดินปัสสาวะส่วนล่าง คือ บริเวณกระเพาะปัสสาวะ ท่อปัสสาวะลงมา

    อาการขอท่อปัสสาวะอักเสบ (urethritis) ในผู้ชาย จะมีอาการปัสสาวะแสบขัด คันหรือแสบที่ปลายอวัยวะเพศ ปัสสาวะมีเลือดปน มีหนองออกจากปลายอวัยวะเพศ เป็นต้น

    ซึ่งสาเหตุเกิดได้จากทั้งเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย หรือเป็นกลุ่มโรคหนองในแท้ โรคหนองในเทียม

    ดังนั้นแนะนำคุณ Gridsada Surincity ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ