• ปัสสาวะมีเศษขาวๆลอยอยู่

  •  Fam555
    สมาชิก
    ฉี่คนเราเวลาที่ฉี่ออกมาจะมีเศษขาวๆอยู่ป่าวคับ(ผมฉี่ใส่แก้วแล้วส่องดูกับแสงไฟแล้วเห็นมีเศษขาวๆรอยอยู่ในแก้วอ่ะคับ)ผมอยากรู้ว่าเศษขาวๆที่รอยอยู่มันคืออะไรอันตรายรึป่าวตอนนี้ผมสังเกตทุกครั้งเวลาที่ฉี่ ด้วยวิธีฉี่ใส่แก้วแล้วส่องไฟดู กังวลมากคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fam555

    สาเหตุของปัสสาวะขุ่น เช่น มีกรดยูริกหรือสารออกซาเลทในปัสสาวะสูง ร่างกายมีภาวะขาดน้ำเล็กน้อย มีโปรตีนไข่ขาวรั่วในปัสสาวะ เกิดนิ่วในไต มีเม็ดเลือดขาวอยู่ในปัสสาวะ หรือปัสสาวะเป็นหนองจากการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ

    หากกังวลหรือมีอาการ เช่น ไข้ ปัสสาวะแสบขัด ปวดบริเวณเอวร้าวไปขาหนีบ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะ และอาจตรวจอื่น ๆ เพิ่มตามความเหมาะสมค่ะ