• รู้สึกว่าการเข้าสังคมหรือการอยู่กับผู้คนเยอะเป็นเรื่องยาก มีความกังวลใจเมื่อต้องทำ ผิดปกติไหม

  •  Chomoo
    สมาชิก
    รู้สึกไม่สบายใจที่ต้องพูดคุยกับคนอื่นหรือต้องนำเสนองานต่อหน้าผู้อื่น ไม่ชอบอยู่กับกลุ่มคนเยอะๆ รู้สึกไม่สบายใจจนบางครั้งรู้สึกถึงขั้นแพนิคเลยค่ะ ชอบอยู่คนเดียวในสถานที่เงียบๆไม่ชอบอยู่ในที่ที่มีเสียงดังหรือคนเยอะ หรือถ้าต้องไปในสถานที่ที่คนเยอะจะเริ่มรู้สึกหงุดหงิดมากจนรู้สึกว่าต้องกลับบ้านอย่างเดียวเลยค่ะ และบางครั้งก็ชอบวิตกกังวลชอบคิดเยอะไปหมดเลย (คิดว่าถ้าเราพูดคุยกับผู้อื่นเขาอาจจะไม่อยากคุยกับเรา) อยากขอสอบถามคุณหมอหน่อยค่ะว่าอาการแบบนี้มันผิดปกติมั้ยคะ