• อยากตรวจ HPV ต้องทำอย่างไร

  •  Juthaporn Jaiaobaom
    สมาชิก
    อยากตรวจHPV ต้องทำใงคะ ต้องเริ่มตรวจแบบไหนคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Juthaporn Jaiaobaom

    การติดเชื้อ HPV จะให้มีเกิดความผิดปกติ โดยเฉพาะที่บริเวณปากมดลูกนะคะ เช่น การเป็นหูดหงอนไก่, การเป็นมะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

    การตรวจที่ใช้กันแพร่หลาย คือการตรวจภายในที่เรียกว่า Pap smear นะคะ

    ดังนั้นแนะนำให้คุณ Juthaporn Jaiaobaom ไปตรวจกับคุณหมอสูตินารีแพทย์นะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ